Marketing Quảng cáo trả phí

Quảng cáo Facebook và iOS 14: Bạn đã sẵn sàng cho những thay đổi sắp tới chưa?

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Hiện tại, khi bạn vào quản lý quảng cáo của Facebook sẽ nhận được dòng thông báo với nội dung “Chuẩn bị cho các thay đổi sắp tới trên iOS 14“. Vậy vấn đề này là như thế nào? và chúng ta sẽ làm gì trước sự thay đổi này để chạy quảng cáo Facebook được hiệu quả?

Facebook Ads và iOS 14 – Chính sách bảo mật cập nhật của Apple sẽ sớm có hiệu lực và những thay đổi mà nó mang lại đã khiến các nhà quảng cáo Facebook gặp nhiều áp lực. 

Thông báo từ Facebook về IOS 14

Với bản cập nhật iOS 14.5 vào tháng 3 – tháng 4 năm 2021, người dùng sẽ có cơ hội lựa chọn việc cho phép hay không cho phép các ứng dụng bên thứ ba như Facebook theo dỗi dữ liệu cá nhân của mình. Điều này có nghĩa là Facebook sẽ không thu thập được dữ liệu về hành động, vị trí… khi khách hàng nhấn vào quảng cáo.

Tại sao Apple lại làm điều này?

Apple cho biết, những thay đổi này nhằm bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng và họ sẽ tiếp tục làm việc với các chuyên gia hàng đầu về quyền riêng tư để đảm bảo rằng hệ điều hành của họ sẽ giúp người sử dụng được an toàn và trải nghiệm tốt hơn.

Người dùng lựa chọn việc cho phép hay không việc theo dõi hành vi trên website

Cụ thể, theo yêu cầu của Apple thì những ứng dụng nào trong App Store thực hiện hoạt động “theo dõi” (theo định nghĩa của Apple) sẽ phải hiển thị lời nhắc cho người dùng iOS 14 theo đúng khung AppTrackingTransparency của họ. Chính sách của Apple sẽ cấm thu thập và chia sẻ một số dữ liệu nhất định trừ khi có sự đồng ý của người dùng thiết bị iOS 14 thông qua lời nhắc. Khi có thêm nhiều người chọn không theo dõi trên thiết bị iOS 14, tính năng cá nhân hóa quảng cáo và báo cáo hiệu quả sẽ bị hạn chế đối với sự kiện chuyển đổi trên web và ứng dụng.

Quảng cáo Facebook trên thiết bị của Apple sẽ kém hiệu quả?

Chính Facebook đã nói  rằng những thay đổi của Apple “có thể khiến Audience Network không hiệu quả trên iOS 14 đến mức có thể không hợp lý khi cung cấp nó trên iOS 14 trong tương lai.”

Giả sử đối tượng được nhắm mục tiêu của bạn chủ yếu là những người dùng iPhone và những người dùng iPhone đó chọn không tham gia theo dõi Facebook, trong trường hợp này Pixel theo dõi mà bạn đã gán sẽ trở nên vô dụng dẫn đến việc không thể chạy các chiến dịch tiếp thị lại và theo dõi chuyển đổi trong tương lai.

Những thay đổi trong Quảng cáo Web trên thiết bị di động

Apple đã tạo ra một giao thức Private Click Measurement tạm dịch là Đo lường số lần nhấp riêng tư (PCM) ở trình duyệt Safari và các ứng dụng như Facebook trên IOS nhằm hạn chế các doanh nghiệp và nền tảng truy cập vào dữ liệu người dùng.

Lấy một ví dụ để bạn dễ hình dung:

Giả sử một người click chột vào quảng cáo và dẫn đến trang mua hàng của bạn và hoàn tất đơn hàng, PCM hoạt động và bạn sẽ hoàn toàn không biết được dữ liệu chính của khách hàng vì Facebook cũng không thể ghi nhận được các tệp khách hàng đã mua sắm và những thông tin quan trọng khác để cung cấp cho nhà quảng cáo trong tương lai.

Những điều này quả thật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại và tệp đối tượng dựa trên thiết bị. Để giải quyết vấn đề này, Facebook sẽ phát hành tính năng Đo lường sự kiện tổng hợp. Theo như thông báo của Facebook, tính năng sẽ được kích hoạt khi Apple bắt đầu thực thi các thay đổi trên iOS 14.

Những giải pháp được Facebook đưa ra?

Như đã nói ở trên, Facebook bắt đầu xử lý các sự kiện chuyển đổi pixel từ thiết bị iOS 14 bằng tính năng Đo lường sự kiện tổng hợp.

Đây là những gì Facebook hướng dẫn bạn để chuẩn bị cho sự thay đổi này. Xem chi tiết tại đây

Kết luận

Với cập nhật này từ Apple không đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện trên thiết bị IOS mà nó ảnh hưởng đến việc  tạo khách hàng tiềm năng và đo lường chuyển đổi từ quảng cáo Facebook trong tương lai. Bạn có thể loại bỏ tệp đối tượng theo thiết bị Apple hoặc làm theo mọi cập nhật từ Facebook để có những thay đổi phù hợp.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (2 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *