Các mạng xã hội Marketing

Hướng dẫn sử dụng thẻ Hashtags Instagram hiệu quả

shutterstock 671822317

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Khi nói đến việc sử dụng thẻ #Hashtags trong Instagram nhiều người chưa hiểu hết sức mạnh và tầm quan trọng của nó. Thậm chí có người không ưa thích việc sử dụng tiện ích này. Vậy bài viết này Duyalex muốn hướng dẫn bạn sử dụng một cách hiệu quả hơn thẻ Hashtags trong Instagram.

1. Tại sao nên sử dụng thẻ Hashtags Instagram?

Thẻ Hashtags của Instagram là một trong những cách tốt nhất để phát triển tài khoản Instagram của bạn. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #  có thể giúp thương hiệu của bạn tiếp xúc với một lượng lớn khách hàng mục tiêu. Dựa vào thẻ này bạn có cơ hội thu hút những người theo dõi mới, nhận được nhiều lượt  thích hơn và tăng sự tương tác.

su dung the hashtag
Sử dụng thẻ Hashtags tăng tương tác với bài viết
  • Cách hoạt động của thẻ Hashtags Instagram:

Mỗi bức ảnh đăng trên Instagram bạn sẽ kèm theo một thông điệp ngắn và vài thẻ bắt đầu bằng dấu #. Các thẻ này sẽ giúp tổ chức, phân loại những bức ảnh, nội dung, video theo từng chủ đề. Điều này giúp người xem tìm đến dễ dàng những nội dung họ mong muốn.

Ví dụ: Một người bán đồ ăn có thể đăng một hình ảnh một ly sinh tố thật đẹp và sau đó sử dụng thẻ bắt đầu bằng dấu #superfoods , #fruit , và #nourish khi nó được tải lên Instagram.

2
Sử dụng thẻ Hashtags trong Instagram

Bằng việc sử dụng 3 thẻ này, những người dùng khác có thể dễ dàng tìm thấy hình ly sinh tố khi xem một hình khác có cùng thẻ #Hashtags.

  • Thẻ Hashtags thương hiệu

Thẻ Hashtags thương hiệu là thẻ bắt đầu bằng dấu # và kèm theo từ duy nhất gắn với doanh nghiệp của bạn. Nó có thể đơn giản như tên công ty, khẩu hiệu hoặc tên của một trong các sản phẩm hoặc chiến dịch của bạn.

Thẻ thương hiệu tuy không có ý nghĩa nhiều trong việc giúp khách hàng tiếp cận nội dung nhưng nó giúp người xem thống kê tốt hơn các sản phẩm của công ty hay chiến dịch của bạn.

  • Hashtags cộng đồng

Là thẻ bắt đầu bằng # và các từ ngữ kết nối người dùng có cùng sở thích xung quanh một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như  #ihavethisthingwthfloors hoặc #fromwhereistand . Đó là một cách tuyệt vời để kết nối với nhiều người khác nhau lại, cải thiện SEO cho các bài đăng của bạn, thu hút người theo dõi và phát triển cộng đồng của riêng bạn.

thesweatlife1
Sử dụng thẻ Hashtags cộng đồng

Cách để tìm những Hashtags cộng đồng  là bạn hãy theo dõi những người nổi tiếng trên Instagram xem họ sử dụng những thẻ nào. Hãy chọn thẻ có phạm vi hẹp và nhiều người dùng tham gia.

2. Cách tìm Hashtags tốt nhất cho Instagram

Để thành công với thẻ Hashtags, điều quan trọng là phải có chiến lược về cách sử dụng. Các thẻ phổ biến nhất là những từ đơn giản như  #love , #happy và #dog, nó có vẻ dễ sử dụng và được yêu thích nhưng không mang lại sự phát triển lâu dài cho tài khoản của bạn. Thay vì sử dụng thẻ phổ biến nhất, tốt nhất nên sử dụng thẻ cộng đồng hấp dẫn và đặc trưng cho khán giả của bạn.

Vậy, làm thế nào bạn có thể tìm thấy những thẻ tuyệt vời, sáng tạo, và theo hướng cộng đồng? Cách tốt nhất là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và những người có tầm ảnh hưởng ở cùng lĩnh vực của bạn. Hashtags cũng nên chọn một “thị trường ngách”

Ví dụ: Giả sử bạn sẽ đăng một bức ảnh của chú chó Bulldog Pháp. Thay vì chỉ gắn thẻ # dogstagram (trên 15 triệu bài đăng), bạn cũng có thể gắn thẻ #frenchie (trên 5 triệu bài đăng) và #squishyfacecrew (trên 1,3 triệu bài đăng) để tiếp cận đối tượng những người thực sự yêu thích French Bulldogs. Đây là cách tốt nhất để có được nhiều tương tác trên bài đăng của bạn!

2017 10 17 14 23 27
Nên sử dụng những Hashtags có độ lớn vừa phải

3. Làm thế nào để bài đăng của bạn ở trên bảng “Xu hướng”

Nếu bạn đã từng tìm kiếm một thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram, bạn có thể nhận thấy một danh sách gồm chín bài đăng hàng đầu xuất hiện ở đầu trang kết quả. Theo Instagram, các bài đăng hàng đầu xuất hiện  dưới dạng những bài đăng phổ biến nhất theo thẻ mà bạn tìm kiếm.

instainspo1
Những bài đăng nổ bật trên Instagram

Vậy làm thế nào để bạn ở vị trí hàng đầu cho một Hashtags?

Chưa biết chính xác thuật toán mà Instagram sử dụng để chọn những bài đăng hàng đầu cho một Hashtags, nhưng chúng thường có điểm chung là có mức độ tương tác cao (lượt thích và nhận xét).

makeupjunkie1
Bài viết có lượt tương tác cao luôn được đặt vào vị trí hàng đầu

Tuy nhiên, số lượng tương tác không phải là yếu tố duy nhất. Một yếu tố khác cũng rất quan trọng đó là tốc độ nhận tương tác vào bài viết của bạn. Các bài phổ biến thường chiếm vị trí trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng, vì vậy bạn cần phải thu hút tương tác ngay sau khi đăng. Đây là cách đánh giá chất lượng bài viết của Instagram.

Công thức để lên “bài viết hàng đầu” trên Instagram:

  • Chọn đúng thẻ Hashtags

Bước đầu tiên là chọn đúng thẻ #. Nếu tài khoản của bạn ít hơn 10.000 người theo dõi bạn nên chọn những thẻ có số lượng bài đăng nhỏ hơn thế. Bạn nên nhắm vào mục tiêu vừa phải như #fashionstones hơn là nhắm vào mục tiêu lớn như #instafashion .

Điều quan trọng nữa bạn cần nhớ là mức độ liên quan của thẻ cần thiết hơn là độ lớn của nó. Thay vì chỉ thêm thẻ ngẫu nhiên ( #sunset , #girl , #cali ) vào ảnh của bạn, hãy tìm những thẻ liên quan đến ngách của bạn! Bằng cách này, bạn có thể kết nối với các quảng cáo khác và phát triển mối quan hệ cá nhân.

fashiongoals1
Nên lựa chọn Hashtags liên quan đến nội dung
  • Đăng bài thường xuyên

Khi bạn đã chọn đúng thẻ Hashtags, bạn cần tập trung vào những bài đăng của mình càng nhanh càng tốt. Và một trong những cách tốt nhất để thực hiện việc này là lập lịch các bài đăng.

Nếu bạn đăng bài khi người xem tham gia tích cực thì khả năng thu hút được lượng tương tác cao. Chính nhờ sự tương tác cao này sẽ chuyển thành nguồn cấp dữ liệu cho người dùng và dẫn đến sự tham gia nhiều hơn nữa vào bài đăng của bạn. Đây là một chu trình: Tương tác nhiều dẫn đến được hiển thị nhiều, hiển thị nhiều sẽ tạo ra nhiều tương tác. 

  • Sử dụng 3- 5 Hashtags lớn trong bài đăng của bạn

Nếu bạn muốn theo xu hướng bạn có thể thêm vào từ 3 -5 thẻ có lớn, tuy có thể không đúng mục tiêu nhưng nó mang lại thêm nhiều lượt thích và nhận xét. Một số ví dụ là #intstudood , #photoofthayay , và #vscocam . Những thẻ lớn này vẫn cần sự liên quan nhất định đến bài đăng của bạn.

vscocam1
Sử dụng 3-5 Hashtags lớn vào một bài đăng

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Top 100 Hashtags Instagram
Xin chúc bạn thành công!

[Duyalex]

5/5 - (3 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *