Shopify

Gia tăng đơn hàng chuyển đổi với Afterpay

Thời gian đọc: 4 phút

Bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn một phương thức thanh toán giúp gia tăng chuyển đổi có tên là Afterpay. Vậy Afterpay là gì? và nó hoạt động như thế nào trên gian hàng Shopify ?

Lưu ý: Afterpay chỉ có thể sử dụng với những người có thông tin cá nhân và ngân hàng tại nước ngoài, hiện tại Việt Nam vẫn chưa áp dụng được.

Afterpay là gì?

Afterpay là một nền tảng thanh toán trực tuyến được ra mắt vào năm 2015 tại Australia cho phép khách hàng được trả chậm số tiền trên đơn hàng mà họ mua tại bất kỳ trang web thương mại điện tử nào được liên kết.

Người dùng có thể thanh toán hàng tuần các mặt hàng mà họ đã mua cho đến khi hết dư nợ. Đặc biệt là khách hàng không cần bị kiểm tra tín dụng cũng như bị tính lãi suất khi thanh toán trả góp.

Theo thông tin mới nhất thì Afterpay đã được nền tảng thanh toán trực tuyến Square của Hoa Kỳ mua lại với giá 29 tỷ USD. Đây được coi là vụ sát nhập lớn thứ 2 sau Paypal trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến. Điều này đánh dấu kỷ nguyên bùng nổ của dịch vụ “mua ngaytrả tiền sau“.

Với dịch vụ này, nó không chỉ đem lại tiện ích cho khách hàng mà quan trọng hơn là mang đến cho các nhà kinh doanh thêm đòn bẩy để thúc đẩy doanh số bán hàng, nhất là giai đoạn Covid-19.

>>Bài liên quan  Ứng dụng hội chứng "tê liệt phân tích" trong kinh doanh Dropshipping

Afterpay hoạt động như thế nào trên gian hàng?

Afterpay được gắn vào gian hàng và hoạt động tương tự như một cổng thanh toán. Sau khi bạn cài đặt thành công, biểu tượng Afterpay sẽ được thêm vào thông tin sản phẩm để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

  • Bạn vào Afterpay để đăng ký tài khoản, sau khi được xét duyệt sẽ tiến hành cài đặt vào gian hàng.
  • Đối với Shopify, bạn vào khu vực cài đặt cổng thanh toán Settings > Payment Provider > Select additional payment method > Afterpay

Bạn sẽ tiến hành nhập Merchant ID và mã bí mật Secret Key đã được cấp vào hai trường tương ứng.

Khách hàng thanh toán trên Afterpay như thế nào?

Khi khách hàng chấp nhận thanh toán trả góp trên Afterpay, khoản thanh toán sẽ được chia làm 4 đợt. Họ sẽ trả một khoản đầu tiên ngay lúc mua hàng, phần còn lại sẽ trả dần ở những tuần kế tiếp. Phần thanh toán ban đầu không do Afterpay quyết định mà do chủ của gian tự đưa ra con số, thường là 25%.

Afterpay không tính lãi nhưng sẽ tính phí nếu khách hàng trả chậm. Phí trả chậm cho người mua hàng ở Hoa Kỳ được tính bằng 25% số tiền đơn đặt hàng.

Khách hàng ban đầu sẽ được cấp tín dụng là $500 và sẽ được tăng dần khi điểm tín dụng tăng lên.

>>Bài liên quan  5 bước để trở thành Dropshipper cho người mới bắt đầu

Afterpay với chủ gian hàng

  • Người bán sẽ phải trả mức phí từ 4% 6% trên mỗi đơn hàng. Bạn bán được càng nhiều thì mức phí sẽ càng thấp
  • Tiền sẽ được chuyển vào thẻ thanh toán quốc tế của bạn trong khoảng 48 giờ sau khi khách hàng hoàn tất mua hàng. Mặc dù bạn có thể thấy mức phí cao hơn một chút so với các cổng thanh toán khác, tuy nhiên xét về mặt gia tăng chuyển đổi thì nó là một lợi thế rất lớn.
  • Theo thống kê, Afterpay làm gia tăng chuyển đổi trên gian hàng lên đến 20%
  • Danh mục trang bán hàng của bạn còn được giới thiệu trên trang chủ của Afterpay, nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến bạn hơn.

Kết luận

Trên đây tôi đã giới thiệu đến bạn một phương thức thanh toán trả góp cho gian hàng có tên Afterpay. Hy vọng nó sẽ giúp bạn đa dạng cổng thanh toán cho trang bán hàng, đồng thời mang đến cho khách hàng của bạn sự tiện lợi khi mua sắm, từ đó gia tăng doanh số cho bạn.

Tuy nhiên, Afterpay chưa áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia cho nên chỉ phù hợp với những ai đang sống hoặc có thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng tại các quốc gia: Australia, United Kingdom, Canada, United States, New Zealand.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (3 bình chọn)

Tác giả

Duyalex

Chào bạn! Tôi là Duy Alex, tôi kinh doanh trong lĩnh vực Dropshipping và Affiliate và tôi muốn chia sẻ mọi kinh nghiệm của tôi cho bạn. Hãy liên hệ với tôi nếu cần sự giúp đỡ nhé!

Gửi phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.