Lựa chọn & Nghiên cứu sản phẩm Xu hướng

4 ý tưởng ý tưởng khởi nghiệp trên Shopify

kin doanh trên shopify

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Chào các bạn, có quá nhiều bạn nhắn tin hỏi mình cách chọn sản phẩm hoặc nhờ mình lựa chọn sản phẩm để kinh doanh. Duyalex cũng có bài hướng dẫn tìm sản phẩm để kinh doanh với Shopify. Tuy nhiên, các bạn lưu ý rằng có hàng triệu sản phẩm mà bạn có thể bán và có những thứ thành công của người này lại là thất bại của người khác, và ngược lại. Bài viết này mang ý nghĩa gợi mở để bạn tìm kiếm sâu rộng hơn về những ngóc ngách của thị trường.

1. Sản phẩm liên quan đến Yoga

kinh doanh voi yoga
Yoga luôn là chủ đề quan tâm của nhiều người
 • Tại sao nên bán sản phẩm về Yoga?

Người Mỹ chi tiêu 16,8 tỷ đô la cho các lớp học Yoga và phụ kiện mỗi năm. Tăng 6.1 tỷ đô la so với thống kê năm 2012. Những thương hiệu mới ra đời liên tục hàng năm. Điều này đã tạo cơ hội cho các nhà kinh doanh trực tuyến. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ tập Yoga, bạn có thể dễ dàng bán các sản phẩm may mặc, dây đai, thảm, và các phụ kiện khác cho thị trường toàn cầu. Để có một cửa hàng nhanh chóng và bán các sản phẩm về Yoga nhanh nhất bạn nên nghĩ đến việc kinh doanh Dropshipping với Shopify. Một khi bạn đã thiết kế hoặc lựa chọn được sản phẩm, đã đến lúc xây dựng một cửa hàng trực tuyến và thu hút khách hàng  rồi đấy.

 • Cách tìm sản phẩm kinh doanh về Yoga

Bước đầu tiên là tìm các sản phẩm Yoga để bán. AliExpress có rất nhiều phụ kiện Yoga cho bạn thoải mái lựa chọn và ứng dụng như Oberlo giúp bạn dễ dàng nhập các sản phẩm vào cửa hàng Shopify của bạn. Bạn có thể đăng ký một dòng sản phẩm, nhập các mặt hàng và bắt đầu bán tất cả trong vòng một ngày.

Bạn nên chọn những sản phẩm là quần áo, phụ kiện… Nên tránh những sản phẩm có tính chất như một loại dược phẩm hay y tế vì nó có thể cần nhiều thủ tục khi nhập khẩu vào các quốc gia.

 • Tìm kiếm khách hàng

– Tạo cộng đồng:

tao cong dong yoga
Tạo cộng đồng trên mạng xã hội

Những người đam mêm Yoga còn được gọi là Yogis. Yogis đam rất mê và hướng về cộng đồng, vì vậy điều quan trọng là các thương hiệu Yoga sẽ nắm bắt được sức mạnh của cộng đồng đó. Nhiều thương hiệu đã tăng phương tiện truyền thông xã hội của họ thông qua việc kiểm soát nội dung, đó là một cách có thể mở rộng thị trường với chi phí thấp. Bạn hãy tạo ra một cộng đồng trên mạng xã hội: Facebook, Google+, Twitter, Instagram

Nếu bạn có thời gian, bạn cũng có thể tạo nội dung của riêng bạn. Viết bài đăng trên blog hàng tuần và chia sẻ chúng với những người theo dõi có thể giúp họ  có thêm nhiều thông tin hữu ích và giải trí. Thông qua các bài viết bạn sẽ hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn. Bằng cách chia sẻ các bài đăng này trong các diễn đàn Yoga và hoạt động trong nhóm Facebook, bạn có thể tối đa hóa tầm ảnh hưởng đến họ và thu hút khán giả mới.

san pham yoga
Một sản phẩm về Yoga

– Quảng cáo trên Facebook

Phương thức quảng cáo trên Facebook tương đối dễ dàng để bạn nhắm mục tiêu (target) chính xác tới những người đang có nhu cầu

Một số thống kê giúp bạn target chính xác hơn khi nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook

+ Độ tuổi trung bình: 26 – 60

+ Giới tính: 30% nam, 70% nữ

+ Thu nhập trung bình: $30,0000 – $50,000

+ Quan tâm đến những sở thích khác như: Thể dục (workout), thức ăn có lợi cho sức khỏe (healthy food), ăn kiêng (diet), 70% trong số họ quan tâm đến các vấn đề về Gym

– Dựa vào người có tầm ảnh hưởng

Trong bài viết kinh doanh Dropship của tôi đã đề cập đến vấn đề này, bạn nên đọc nó nhé.

Có rất nhiều người có uy  tín trong lĩnh vực Yoga và Gym trên mạng xã hội. Bạn hãy liên hệ với họ để xin đặt đường dẫn đến với website của bạn. Vị trí đặt có thể là một bài viết hoặc trong Profile các nhân trên Instagram (ưu tiên mạng xã hội này), Twitter, Facebook… Nguồn khách hàng đến từ nguồn này cực chất và tỷ lệ chuyển đổi rất cao. Thương lượng với họ về phí mà bạn sẽ trả cho họ theo tuần hoặc tháng.

– Quảng cáo trên Google.

Tùy vào sản phẩm và thị trường ngách mà bạn chọn cho mình bộ từ khóa thích hợp để quảng cáo với Google Adword

Công cụ nghiên cứu xu hướng và từ khóa miễn phí: Google Trends, Google Keyword Planner, Keywordtool.io

2. Bán vòng đeo tay trực tuyến

Đối với người mới bắt đầu thì kinh doanh những sản phầm về thời trang nói chung và vòng đeo tay nói riêng sẽ rất phù hợp và dễ dàng. Ngành công nghiệp đồ trang sức ước tính trị giá 71,3 tỷ đô la. Có nhiều loại dây chuyền bạn có thể bán. Chỉ cần lướt qua Instagram bạn cũng có thể tìm ra cơn sốt của nó ra sao, trào lưu đeo vòng không ngừng gia tăng và thay đổi mẫu mã liên tục.

kinh doanh trên shopify
Vòng đeo tay thể hiện cá tính

5 nhà bán lẻ trang sức lớn nhất thế giới:

+ Wal-Mart – 2,9 tỷ USD

+ Sterling Jewellers Inc. – 2,536 tỷ USD

+ Zale Corp. – 2,138 tỷ USD

+ Tiffany & Co. – 1,547 tỷ USD

+ QVC – 1,390 tỷ USD

 • Làm sao để khởi sự kinh doanh với những chiếc vòng đeo tay

Bước đầu tiên trong việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến là xác định mục tiêu dài hạn của bạn. Bạn kinh doanh một loại duy nhất ví dụ như mẫu vòng đeo tay phong thủy bằng gỗ hay tất cả các vật liệu? Hoặc bạn muốn kinh doanh tất cả các mặt hàng đeo tay, bao gồm cả những chiếc đồng hồ?…

Một khi bạn đã xác định mục tiêu của mình, bạn có thể tập trung vào việc tạo ra một thương hiệu. Nếu bạn dự định chỉ bán những chiếc vòng tay, bạn nên tạo tên miền theo từ khóa là sản phẩm mà bạn bán. Tuy nhiên, nếu bạn hy vọng mở rộng dòng sản phẩm của mình trong tương lai, cách tốt nhất là tránh sử dụng các từ khoá trong tên miền, hãy đặt một cái tên chung nhất.

Trong quá trình xây dựng cửa hàng kinh doanh vòng đeo tay trực tuyến của bạn, điều quan trọng là bạn phải giữ vững một chủ đề và cảm xúc xuyên suốt . Ví dụ: nếu bạn đang bán dây chuyền Phong Thủy, bạn hãy đăng những hình ảnh quảng bá có sự cân bằng và sự thoải mái cùng sự huyền ảo trong thế giới tâm linh. Chọn một màu sắc phù hợp có thể giúp xây dựng một mối quan hệ với khách hàng của bạn. Các bài đăng phương tiện truyền thông xã hội của bạn cũng phải phù hợp với việc xây dựng thương hiệu trên trang web của bạn.

kinh daonh vong deo tay tren shopify
Vòng đeo tay thủ công
 • Tìm nguồn vòng đeo tay để bán với Shopify

Có ba cách để sản phẩm nguồn để bán:

+ Tự tạo ra sản phẩm: Tự tay tạo ra sản phẩm bằng cách xem xét các mẫu mã trên thị trường, vẽ phác họa và liệt kê các chi tiết cấu thành sản phẩm. Lên Alibaba hoặc Taobao, 1688 để nhập các linh kiện cần thiết về để lắp ráp. Với cách này có ưu điểm là tạo ra những sản phẩm “không đụng hàng” và gia tăng lợi nhuận do không có sự cạnh tranh về giá. Tuy nhiên nó có nhược điểm là bạn cần đầu tư một số vốn nhất định ban đầu.

+ Dropship từ Aliexpress: Qui trình cũng giống như những hướng dẫn khác của tôi trên website này, đó là kết hợp giữa Shopify + Oberlo, bạn hãy tìm đọc nó. Kinh doanh vòng đeo tay lấy nguồn từ Aliexpress sẽ giảm bớt rủi ro về vốn cho bạn, và đây cũng là cách rất nhiều nhà kinh doanh trên thế giới đang làm.

+ Những cơ sở sản xuất đồ lưu niệm tại địa phương: Có rất nhiều cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ gần khu vực bạn sinh sống hoặc ở những tỉnh thành lân cận. Bạn hãy tìm đến và đặt hàng những sản phẩm sẵn có cũng như mẫu do bạn tự thiết kế. Với hình thức này bạn sẽ phải chủ động mọi khâu nhưng lợi nhuận sẽ rất lớn.

 • Hình thức tiếp thị đối với vòng đeo tay

– Quảng cáo trực tuyến: Bạn áp dụng được tất cả các hình thức quảng cáo trực tuyến hiện có. Tuy nhiên hiệu quả nhất vẫn là Facebook Ads và Instagram.

– Sản phẩm vòng đeo tay là một loại trang sức hàng ngày, tuy nhiên nó còn truyền tải thông điệp cá nhân đến những vẫn đề mà khách hàng quan tâm: xã hội, sức khỏe, ngày kỉ niệm…

– Hình ảnh trong quảng cáo hay  bài viết truyền thông của bạn nên có những ảnh chụp thực tế từ khách hàng. Hãy mở một cuộc thi nhỏ trên Facebook về những tấm ảnh đẹp nhất khi đeo sản phẩm của bạn. Món quà có thể là một mã giảm giá hoặc miễn phí… Nó sẽ giúp thương hiệu của bạn lan tỏa nhanh chóng.

3. Bán huy hiệu tráng men trên Shopify

Nhiều bạn còn khá lạ lẫm với sản phẩm này, nhưng đây là xu hướng đã có từ những năm 1970. Hiện tại nó vẫn đang là một trào lưu của giới trẻ thích thể hiện cá tính của mình.

Đây là sản phẩm giá rẻ rất thích hợp cho kinh doanh trực tuyến. Thị trường rất đa dạng và rộng lớn kể cả bạn có ý định chỉ kinh doanh một mặt hàng này. Ví dụ, một thanh niên có những sở thích: bóng đá, chơi tennis, bowlling, nhạc rock… Mỗi câu lạc bộ anh ta tham gia đều có một mẫu huy hiệu riêng hoặc cậu ta tự đeo một cái để thể hiện niềm yêu mến với sở thích đó. Điều này có nghĩa là mỗi một người có khả năng sở hữu một vài cái đến hàng chục cái huy hiệu khác nhau. Giá bán của chúng trung mình khoảng $15 trong khi giá để bạn nhập về chỉ khoảng $1 mà thôi.

bán enamel-pins
Enamel-pins trên Shopify
 • Bán huy hiệu tráng men như thế nào?

– Nếu bạn không có ngân sách để thuê thiết kế chuyên nghiệp, đừng thất vọng. Thông thường các thiết kế tốt nhất lại là thiết kế đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm dựa vào các mẫu sãn có. Bạn chỉ cần giải phóng sự sáng tạo của mình và đi sâu vào ngách thị trường mục tiêu của bạn.

– Bắt đầu bằng cách lướt qua các trang mạng xã hội như Reddit, Tumblr và Instagram để xem xu hướng trong thị trường bạn đang hướng tới là gì. Tôi giới thiệu một nhóm trên Facebook để bạn tham khảo Pin Nation, nó sẽ mang lại nhiều cảm hứng cho bạn.

– Tiếp theo, mở sổ phác thảo của bạn và bắt đầu làm việc. Sau khi bạn đã quyết định một thiết kế, đã đến lúc chuyển nó thành một file có thể in được. Bạn thiết kế nó và lưu dưới dạng file vector bằng các phần mềm như: Illustrator, Adobe Creative Suite, CorelDraw…Nếu điều này nghe có vẻ quá sức với bạn, bạn có thể thuê một thiết kế trên Fiverr với từ khóa “Enamek Pins“. Giá mỗi thiết kế chỉ $5. Fiverr là thị trường dành cho những công việc bán thời gian trên Internet. Tôi rất tin tưởng những thiết kế trên này, nó luôn hợp với xu thế hơn so với những thiết kế từ Việt Nam.

 • Sản xuất huy hiệu tráng men

Nếu bạn có máy đóng bạn có thể tự sản xuất tại nhà. Nhưng chúng ta không cần làm như vậy, có rất nhiều nhà sản xuất trên khắp thế giới làm việc này thay bạn. Họ cho phép bạn chọn vật liệu, mẫu mã và tải nội dung của bạn thiết kế lên. Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc vào loại men, độ cứng và mịn.

Tôi giới thiệu với bạn hai nhà sản xuất uy tín trên thế giới là Thestudio.comTruemetalworks.com. Vào những dịp đặc biệt họ có thể giảm giá đến 40%.

enamel-pins
Một mẫu Enamel-pins
 • Dropship với huy hiệu tráng men

Có lẽ đây là mục mà nhiều bạn quan tâm nhất. Nếu như bạn nắm được qui trình ở trên thì lợi nhuận của bạn sẽ rất lớn. Nhưng nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian và vốn thì Dropship với Aliexpress là lựa chọn tuyệt vời.

Đối với các màng men đặc biệt, có một bộ sưu tập các mẫu thiết kế đặc biệt phổ biến và dễ dàng đặt trên Aliexpress. Với giá rất rẻ, chưa tới $1 và bạn sẽ bán nó theo giá thị trường từ $10 – $15.

4. Bán áo thun trên Shopify

Áo thun là mặt hàng chưa bao giờ ngừng nóng trên thị trường thời trang thế giới. Nó là thứ không thể thiếu trong đời sống của con người. Việc kinh doanh áo thun trên Internet cũng vậy, nó luôn đem lại lợi nhuận cho những nhà kinh doanh cũ hay mới. Cho dù bạn bán áo thun không thương hiệu, thương hiệu lớn hoặc áo thun tùy chỉnh thì hiệu quả kinh doanh vẫn luôn như mong đợi.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ đi sơ lược  quá trình tạo ra một mô hình kinh doanh áo thun trực tuyến.

bán áo thun trên shopify
Áo thun phù hợp với mọi tầng lớp xã hội
 • Kinh doanh áo thun với Shopify như thế nào?

Có một số yếu tố quan trọng để bắt đầu kinh doanh áo thun thành công. Bạn hãy luôn đảm bảo thực hiện chúng một cách tốt nhất:

– Niche : Càng cụ thế bao nhiêu thì khả năng bạn tiếp cận thị trường càng nhanh bấy nhiêu.

– Thiết kế : Phần lớn những người đang mua áo đều quan tâm đến họa tiết và khẩu hiệu  in trên áo. Nó giúp họ thể hiện bản thân và quan niệm sống, chủ đề yêu thích…

– Chất lượng : Chất lượng của áo cũng như chất lượng của bản in luôn là yếu tố quan trọng.

– Thương hiệu : Một thương hiệu mạnh, thú vị  luôn được chú ý trên thị trường áo thun.

 • Cụ thể từng vấn đề giúp kinh doanh thành công với áo thun trên Shopify

– Niche – Ngách

Bạn nghe từ này rất nhiều, nhưng thật sự nó rất quan trọng trong công việc kinh doanh áo thun. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng  thương hiệu thành công chính là khả năng nổi bật so đối thủ cạnh tranh và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là chọn và phục vụ cho một đối tượng cụ thể.

Nói chung, các danh mục như áo thun với khẩu hiệu hài hước thì đây là một ngách quá rộng với bạn. Bạn sẽ phải thu hẹp nó một chút để cho nó cụ thể hơn. Ví dụ như chủ để hài hước về bác sĩ thú y.

– Thiết kế

Điều quan trọng nữa là khách truy cập muốn xem trong danh mục của bạn những bản thiết kế có thật sự khác biệt. Thiết kế của bạn không nhất thiết phải phức tạp, trên thực tế có nhiều mẫu thiết kế bán chạy  rất đơn giản. Tuy nhiên, chúng cần có sự nổi bật nhu cầu của khách hàng.

– Chất lượng

Yếu tố  quan trọng tiếp theo trong sự thành công và bền vững của việc kinh doanh áo thun trực tuyến là chất lượng. Bạn có thể đánh lừa ai đó một lần, nhưng bạn không thể đánh lừa họ hai lần. Một mẫu mờ và vết nứt hoặc áo thun co lại và rách sẽ không  bao giờ khách hàng quay trở lại. Họ sẽ có những phản hồi tiêu cực về bạn.

Chất lượng áo thun bao gồm một số yếu tố: vừa vặn, kích thước, vật liệu, độ mềm mại, và trọng lượng. Để xác định thể loại áo phông trơn nào tốt để in bạn tham khảo tạp chí T-Shirt Magazine Online 

– Thương hiệu

Thương hiệu của bạn là một lời hứa kết hợp tất cả thị trường ngách, chất lượng, thiết kế, giá cả. Xây dựng thương hiệu độc đáo và ấn tượng luôn là vấn đề quan trọng trong một thị trường cạnh tranh cao như áo thun. Khi khách hàng có nhiều lựa chọn hơn,  việc họ có cảm tình với thương hiệu nào thì thương hiệu đó có lợi thế lớn hơn.

bán áo thun với shopify
Một số nhà in và bán áo thun nổi tiếng

Duyalex

4.2/5 - (4 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (2)

 1. michael long
  Tháng Hai 3, 2018 Trả lời

  ban co contact nao lien lac ko?
  whatsapp minh la: +66944021659
  line id: lovethislife
  zalo: +66944021659
  viber: +66631345348
  skype: lovethislife
  email: [email protected]

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *