Lựa chọn & Nghiên cứu sản phẩm Xu hướng

Những ngách Dropshipping trên Shopify có lợi nhuận cao và cạnh tranh thấp

niche dropshipping 2021

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về Dropshipping trên Shopify thì đây là một bài phân tích có ích cho bạn. Vấn đề tìm ra được những sản phẩm ngách dropshipping có mức độ cạnh tranh thấp và nằm trong xu hướng sẽ mang lại lợi nhuận cao cho các nhà kinh doanh Dropshipping.

Trong kinh doanh nói chung thì việc tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm thường không phải là một việc dễ dàng, nhất là đối với Dropshipping thì càng trở nên quan trọng. Để tránh mắc sai lầm khi chọn sản phẩm để kinh doanh Dropshipping chúng ta phải luôn tìm hiểu và phân tích thị trường dựa vào các công cụ sẵn có.

Những ngách sản phẩm tôi phân tích dưới đây sẽ sử dụng công cụ rất phổ biến đó là Google trends và công cụ phân tích từ khóa chuyên nghiệp Ahrefs. Dựa trên những ngách này, bạn hãy tìm hiểu sâu hơn các sản phẩm tương tự trong ngách đó.

Ngách: Linh kiện / phụ kiện xe hơi

accessories car niche 2021 2

Các phụ kiện dành cho xe hơi luôn nằm trong xu hướng của người dùng toàn thế giới. Ngách sản phẩm này rất đa dạng và luôn thay đổi, chính vì thế bạn sẽ không phải quá bận tâm về vấn đề cạnh tranh khi kinh doanh trên Shopify. Việc này sẽ trở nên “khắc nghiệt” hơn khi bạn tham gia vào các kênh thương mại điện tử lớn như eBay, Amazon… nơi mà tập trung các nhà bán lẻ trên thế giới.

accessories car niche 2021

Mặc dù sẽ có rất nhiều nhà kinh doanh đang nhắm đến những sản phẩm trong ngách này, và bạn sẽ hình dung về mức độ cạnh tranh của nó sẽ rất lớn. Tuy nhiên, kết quả đánh giá mức độ cạnh tranh về từ khóa sẽ cho bạn thấy rằng bạn hoàn toàn có thể “kiếm được” trong năm 2021 này.

Phân tích con số thống kê:

 • Độ khó của từ khóa: Trung bình – 21 điểm
 • Lượng tìm kiếm trung bình: 8.1K
 • Giá trên mỗi lần click: $1
 • Tỷ lệ tìm kiếm nhưng không click: 76%
 • Click vào quảng cáo trả phí: 1%
 • Click vào kết quả trả phí và tự nhiên: 1%
 • Lick tự nhiên: 22%
 • Lượng tìm kiếm trên toàn cầu: 21K
 • Các quốc gia tìm kiếm hàng đầu: Mỹ, Ấn Độ, Anh, Úc….

Với kết quả trên chúng ta có thể đưa ra một nhận xét sơ bộ đó là: Độ cạnh tranh của từ khóa ở mức trung bình là 21 điểm. Tỷ lệ tìm kiếm và lick vào từ khóa tìm kiếm thấp, điều này chứng tỏ lượng khách hàng của sản phẩm này đến từ các nguồn quảng cáo khác như Facebook, Youtube… Vì vậy bạn nên chọn kênh quảng cáo Facebook là phù hợp nhất, bởi khách hàng sẽ không biết họ sẽ cần gì cho xe của mình cho đến khi họ nhìn thấy quảng cáo hấp dẫn từ bạn.

Bạn sẽ dựa vào các chỉ số trên cho các sản phẩm thiếp theo.

Ngách: Thiết bị thông minh trong nhà

Smart home devices niche 2021

Công nghệ càng ngày càng đi vào cuộc sống, chính vì vậy ngôi nhà sẽ càng ngày càng được trang bị nhiều thiết bị thông minh hơn. Các sản phẩm thuộc ngách này rất đa dạng và khách hàng thường không biết chính xác có bao nhiêu loại sản phẩm hiện có nên rất khó để tìm kiếm chính xác. Đây là cơ hội dành cho quảng cáo Facebook của bạn.

Smart home devices niche search 2021

Ngách sản phẩm năng lượng mặt trời

Solar energy products 2021

Năng lượng mặt trời đang trở thành nguồn năng lượng tái tạo dễ dàng lắp đặt và sử dụng nhất. Dù là ở thành thị hay nông thôn đều có thể lắp đặt được, nó không chỉ dành cho những ai quan tâm đến thiên nhiên mà còn giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Bạn hãy xem kết quả từ công cụ Trends của Google, nó cho chúng ta biết về sự phổ biến của các sản phẩm năng lượng mặt trời ngày nay.

solar power trends

Chúng ta có thể thấy rằng các sản phẩm năng lượng mặt trời đang có nhu cầu rất cao trong 5 năm qua. Vì vậy, với các dòng sản phẩm trong ngách này chắc chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời cho chúng ta trong năm 2021 này.

Nếu sử dụng Ahrefs chúng ta có thể thấy độ khó của từ khóa, lượng tìm kiếm v.v. Khi nghiên cứu từ khóa về sản phẩm bạn có thể hiểu rõ về đối tượng mục tiêu cũng như việc xây dựng chiến lược S.E.O.

Rõ ràng là thị trường ngách sản phẩm năng lượng mặt trời không cạnh tranh như chúng ta hình dung. Đồng thời, lượng tìm kiếm toàn cầu đủ lớn với 31K. Vì vậy nếu như bạn chưa biết kinh doanh sản phẩm gì thì ngách này là một gợi ý không tồi đâu nhé!

 Ngách: Sản phẩm thân thiện với môi trường

san pham than thien moi truong

Sau năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ nói về các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đến nay, phong trào lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng trở nên mạnh mẽ, nhất là ở các nước phát triển. Họ không chỉ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo mà còn nỗ lực để loại bỏ việc sử dụng các sản phẩm vô cơ khó phân hủy.

Đây là một ý tưởng tuyệt vời là lâu dài cho cửa hàng Dropshipping của bạn. Trước tiên hãy xem nhu cầu của nó thông qua Google Trends.

eco friendly trends 2021

Khi nhìn kết quả trên chúng ta có thể thấy rõ sự tăng trưởng về mức độ quan tâm của thế giới vào lĩnh vực này.

Chúng ta sẽ tìm hiểu xem độ khó của từ khóa như thế nào và các thị trường nào là phụ hợp với sản phẩm này nhé.

Đầu tiên có thể thấy là độ khó của từ khóa rất thấp. Nếu bạn đầu tư cho tối ưu tìm kiếm Google hoặc chạy quảng cáo thì chi phí sẽ thấp. Với lượng tìm kiếm toàn cầu là gần 7K cũng là một con số rất phù hợp để bạn bắt đầu với các ngách này khi kinh doanh Dropshipping trong năm 2021.

Ngách: Thiết bị văn phòng tại nhà

thiet bi van phong tai nha niche

Đây là một trong những sản phẩm bán khá chạy trong năm 2020 của chúng tôi, đơn giản bởi hậu quả của sự bùng phát COVID-19 khiến hàng triệu người không thể đến công sở làm việc được. Từ việc “bị” làm việc tại nhà nhưng đã và sẽ trở thành xu hướng chung trên toàn thế giới đã cho chúng ta hình dung ra viễn cảnh về nhu cầu các sản phẩm văn phòng tại nhà.

Tất nhiên đó là “hình dung” mà thôi, chúng ta cần một số liệu thực tế thông qua công cụ Google Trends.

home office 2021 niche

Biểu đồ đột ngột thẳng đứng từ cuối năm 2019 đã nói lên tất cả, đây là giai đoạn bùng phát dịch Covid-19. Sự ảnh hưởng của dịch cũng như xu thế làm việc tại nhà thông qua Internet chắc chắn sẽ còn kéo dài, vì vậy trong năm 2021 bạn có thể yên tâm kinh doanh các mặt hàng liên quan đến ngách thiết bị văn phòng tại nhà.

Giờ chúng ta sẽ nghiên cứu đến những chỉ số cụ thể hơn với từ khóa sản phẩm “laptop stand”.

Về độ khó của từ khóa là khá cao nhưng bù lại chúng ta có lượng tìm kiếm rất lớn là 162K. Đây hoàn toàn có thể trở thành một ngách mang lại lợi nhuận cho bạn trong năm nay.

Ngách: Sức khỏe và sắc đẹp

ngach lam dep dropshipping 2021

Sức khỏe và sắc đẹp luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy trên thế giới. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta lo sợ về sự cạnh tranh khi kinh doanh Dropshipping. Bởi đơn giản, ngách càng lớn thì càng đa dạng sản phẩm và vì thế sẽ dễ dàng cho bạn lựa chọn các ngách nhỏ hơn để kinh doanh.

Hãy xem số liệu thống kê nói gì về thị trường ngách này.

health and beauty trends 2021 png

Rõ ràng là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đang có nhu cầu mạnh mẽ qua các năm. Chúng ta sẽ đánh giá mức độ cạnh tranh trong ngách này thông qua từ khóa “Hair remove”. Hãy cùng Ahrefs tìm hiểu nhé!

Bạn thấy đó, độ khó của từ khóa này rất thấp trong khi lượng tìm kiếm toàn cầu lên tới hơn 12 nghìn. Vậy thì nếu bạn yêu thích kinh doanh Dropshipping các sản phẩm làm đẹp, hãy chọn cho mình một ngách nhỏ hơn để bắt đầu nhé.

Ngách sản phẩm dành cho thú cưng

pet feeder niche dropshipping 2021 png

Thú cưng đã trở thành một chủ đề quan trọng, thậm chí không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó là lý do tại sao có ý kiến ​​cho rằng, ngày nay các sản phẩm dành cho thú cưng sẽ phổ biến giống như các sản phẩm dành cho con người. Hãy kiểm tra nó với Google Xu hướng.

pet products dropshipping trends 2021 png

Như kết quả mà bạn thấy, sự quan tâm đến thị trường này luôn ở mức cao và đều đặn qua các năm. Bạn có thể xây dựng một ngách nhỏ ví dụ như: đồ chơi cho thú cưng, thời trang thú cưng hay dành riêng cho một loài vật cụ thể để bắt đầu kinh doanh.

Với từ khóa “pet feeder”, độ khó của từ khóa đủ thấp và lượng tìm kiếm vừa đủ để bạn đánh giá được mức độ cạnh tranh là không cao. Vì vậy đây là một ngách hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn khi kinh doanh Drophipping trong năm 2021 này.

Ngách: Dụng cụ thể thao

Sports equipment niche dropshipping 2021

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ, chính vì thế mà con người ngày càng ít vận động. Để tiêu hao năng lượng con người cần phải tham gia vào các hoạt động thể chất. Đó là lý do chúng ta sẽ kiểm tra xem việc bán các sản phẩm thể thao có phải là một ý tưởng hay cho cửa hàng Dropshipping trong năm 2021 này hay không.

sport dropshipping trends 2021

Theo Google Xu hướng, các sản phẩm dành cho thể thao đang có nhu cầu mạnh mẽ và ổn định. Vì vậy, chúng ta sẽ tiếp tục kiểm tra xem mức độ cạnh tranh như thế nào để có quyết định tham gia kinh doanh nhé.

Tôi sẽ chọn một sản phẩm “sports bags” để nghiên cứu.

Theo Ahrefs, lượng tìm kiếm trên toàn cầu về túi thể thao đủ lớn. Đồng thời, độ khó từ khóa tương đối thấp. Nói cách khác, bán túi thể thao hay các mặt hàng tương tự trong ngách này có thể là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho cửa hàng dropshipping của bạn..

Ngách: Thể thao trong nhà

the thao trong nha ngach 2021

Có rất nhiều sự lựa chọn trong việc luyện tập thể thao, thường chúng ta thích đến các phòng tập hoặc tập luyện ngoài trời hơn. Nhưng do hoàn cảnh bùng phát COVID-19 nên rất nhiều người lựa chọn cách tập thể thao ngay tại nhà.

Ở một số quốc gia, các phòng tập thể dục hiện không hoạt động. Hơn nữa, nhiều người sợ đến phòng tập thể dục vì nguy cơ nhiễm virus. Cửa hàng của tôi kinh doanh rất hiệu quả những sản phẩm trong ngách này, đây cũng là tiền để để chúng ta tiếp tục trong năm nay.

home sport min png

Như bạn có thể thấy, vào năm 2020, nhu cầu về thiết bị thể thao tại nhà đã tăng nhẹ. Nhưng năm 2021 nếu bạn mới bắt đầu thì có được không? Chúng ta kiểm tra từ khóa “yoga ball” xem sao nhé.

Thật tuyệt vời là trong khi lượng tìm kiếm lên đến 19K nhưng độ khó của từ khóa này chỉ là 18, giá trên mỗi click chuột chỉ có $0.8. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, nếu bạn muốn kinh doanh dropshipping mà chưa biết chọn ngách nào thì đây là một gợi ý rất tốt.

Ngách: Đèn LED

led product dropshipping niche 2021

Các thiết bị chiếu sáng đang thay đổi nhanh chóng về công nghệ và mẫu mã. Ngày nay, loại hiệu quả nhất chính là đèn LED. Đèn LED giúp tiết kiệm năng lượng, sáng hơn và nhất là không cần dùng đến khí Heli nên không mang lại mối nguy hiểm cho người dùng.

led trends 2021 dropshipping

Theo Google Xu hướng, đèn LED đang có nhu cầu khá lớn trên thế giới. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu xem số lượng khách hàng tiềm năng có tương quan như thế nào với mức độ cạnh tranh trong ngách này.

Độ khó từ khóa “small led lights” rất thấp trong khi lượng tìm kiếm hơn 7K. Dựa trên dữ liệu trên thì rõ ràng chúng ta hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia kinh doanh Dropshipping với ngách này.

Ngách: Thiết bị Bluetooth

bluetooth products dropshipping 2021

Các thiết bị Bluetooth vẫn đang là mốt thời thượng. Vì công nghệ này giúp cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn thông qua các kết nối không giây tầm gần.

Bây giờ chúng ta xem rõ hơn thông qua các số liệu phân tích thị trường.

bluetooth trends 2021

Như bạn có thể thấy, nó không đi xuống như hình dung của nhiều người, sự phổ biến của các sản phẩm Bluetooth luôn tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, có vẻ như sự cạnh tranh trong lĩnh vực này sẽ rất khốc liệt. Hãy cùng tìm hiểu qua ví dụ với từ khóa “bluetooth devices”

bluetooth devices ahrefts scaled

Theo Ahrefs, mặc dù từ khóa này khá rộng nhưng mức độ cạnh tranh là tương đối thấp. Chính vì lẽ đó, nếu bạn thích kinh doanh Dropshipping các sản phẩm công nghệ thì không nên bỏ qua ngách này nhé.

Ngách: Phụ kiện phòng tắm

ngach thiet bi phong tam 2021

Thiết bị phòng tắm là một ngách khá cụ thể và thiết thực. Tôi sẽ không giữ bí mật mà khẳng định luôn với bạn đây là ngành hàng mang lại lợi nhuận cao và mức độ cạnh tranh thấp.

Nếu bạn không tin, hãy xem kết quả dưới đây.

bathroom accessories trends 2021

Bạn có thể thấy rằng sự quan tâm của thị trường đến các sản phẩm dành cho phòng tắm đang tăng lên nhanh chóng. Chính sự tăng trưởng đó sẽ dẫn đến mối nghi ngờ về mức độ cạnh tranh trong bạn?

Hãy xem xét từ khóa “soap dispenser”

soap dispenser min png scaled

Thật không thể tin được! Với lượng từ khóa cao ngất ngưởng là 57K nhưng độ khó của từ khóa này chỉ là 6 mà thôi. Điều này đã mách bảo rằng đây là một ngách Dropshipping rất tuyệt vời trong năm 2021. Không những thế, bạn có thể dễ dàng đưa từ khóa lên top của công cụ tìm kiếm Google và Youtube.

Ngách: Phụ kiện nhà bếp

ngach phukien nha bep 2021

Cùng với các thiết bị dành cho nhà tắm thì bếp cũng là một thị trường tăng trưởng rất tốt trong năm qua. Không chỉ là mối quan tậm ngày càng nhiều của người tiêu dùng mà còn do tình hình dịch bệnh khiến cho mọi người ít có cơ hội đi ăn ở nhà hàng, họ quan tâm nhiều hơn đến gian bếp nhà mình.

Đó chính là lý do tại sao nhu cầu về phụ kiện nhà bếp đang tăng lên đáng kể.

kitchen accessories min png

Thật may mắn là có ít người kinh doanh nhìn thấy điều này và đó là cơ hội cho chúng ta trong năm nay.

can opener min png scaled

Dù cho lượng tìm kiếm cao với 60K nhưng mức độ khó của từ khóa chỉ đạt 14. Đừng chần chừ nữa, nếu bạn đang đắn đó không biết kinh doanh gì thì hãy chọn ngay ngách này cho cửa hàng Dropshipping của bạn trong năm 2021 này nhé.

Kết luận:

Trên đây là một số gợi ý kèm các phân tích thị trường chi tiết để minh chứng rằng bạn và tôi hoàn toàn có thể bắt đầu với những ngách này. Tuy nhiên đây không phải là tất cả, còn rất nhiều ngách khác mà bạn có thể tham gia và tôi sẽ có những gợi ý ở các bài viết khác. Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia kinh doanh Dropshipping thì đây là những ngách rất tốt để cho bạn bắt đầu.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (6 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Số nhận xét (1)

 1. Khách
  Tháng Hai 15, 2021 Trả lời

  Visitor Rating: 5 Stars

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *