oberlo khong hoat dong

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Những bạn đã kinh doanh Dropshipping trên Shopify lâu năm chắc hẳn không xa lạ gì với ứng dụng Oberlo – một công cụ hỗ trợ kinh doanh từ Aliexpress lên Shopify rất tốt và miễn phí. Nhưng hiện tại nó không còn hoạt động nữa, vậy điều gì đã xảy ra và chúng ta sẽ phải dùng ứng dụng nào để thay thế Oberlo?

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2022, ứng dụng Oberlo sẽ chính thức ngừng hoạt động. Điều này khiến nhiều người đang sử dụng Oberlo lo lắng tìm kiếm một ứng dụng thay thế để hỗ trợ công việc kinh doanh.

Lộ trình kết thúc của “huyền thoại” Oberlo:

  • Vào ngày 12 tháng 5 năm 2022, Oberlo đã ngừng cập cập nhật và hỗ trợ. Ứng dụng Oberlo đã bị xóa khỏi Shopify App Store.
  • Vào ngày 15 tháng 6 năm 2022, Oberlo sẽ ngừng hoạt động. Cho đến ngày 15 tháng 6, những người dùng đã có tài khoản vẫn có thể sử dụng ứng dụng. Sau ngày đó, ứng dụng sẽ bị xóa khỏi cửa hàng Shopify của bạn và mọi dữ liệu sẽ bị mất.
  • Shopify (chủ sở hữu của Oberlo) đã chọn DSers làm đối tác an toàn và tin cậy để đề xuất cho các nhà kinh doanh Dropshipping trên Shopify.
dser thay the oberlo
Oberlo đề xuất sử dụng Dser

Điều gì đã xảy ra với Oberlo? Tại sao nó lại ngừng hoạt động?

Shopify đã mua lại Oberlo vào năm 2017 và nó nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng dropshipping phổ biến nhất trên nền tảng của Shopify.

Có rất nhiều suy đoán về lý do tại sao Oberlo ngừng hoạt động. Có thể Shopify cảm thấy rằng giờ đây Oberlo không còn cần thiết nữa vì họ đã có mạng lưới thực hiện của riêng mình.

Việc ngừng sử dụng sản phẩm này, đây là một điều thường xuyên xảy ra nhằm mục đích cung cấp cho người bán các giải pháp tốt nhất để tiếp cận khách hàng của mình mọi lúc mọi nơi.

Gần đây, Shopify đã đầu tư vào các lĩnh vực khác, chẳng hạn như  Mạng lưới Shopify Fulfilllment, hiện đang hoạt động tại các hàng ở Mỹ và Canada, với thời gian vận chuyển là 2 ngày.

Thêm vào đó,  gần đây họ cũng đã mua lại Deliverr với giá 2,1 tỷ đô la , điều này có thể báo hiệu rằng Shopify đang tập trung vào việc tự thực hiện các đơn đặt hàng thay vì dựa vào các nền tảng khác như AliExpress.

Shopify Fulfillment Network (SFN) và Deliverr đang kết hợp để loại bỏ sự phức tạp của chuỗi cung ứng cho các nhà kinh doanh thuộc mọi quy mô.

Như vậy, dù lý do thực sự là gì thì chúng ta sẽ phải chấp nhận kết thúc sử dụng Oberlo trong việc nhập và quản lý sản phẩm từ Aliexpress lên gian hàng Shopify.

Nó ảnh hưởng gì đến kinh doanh Dropshipping không?

Nếu bạn là người đang dùng Oberlo, thì bạn sẽ cần phải tìm một ứng dụng Dropshipping thay thế trước ngày 15 tháng 6 năm 2022. Sau ngày đó, ứng dụng Oberlo sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn và bạn sẽ không thể truy cập các sản phẩm, đơn đặt hàng hoặc thông tin khách hàng.

Điều này rõ ràng có ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của bạn. Bạn sẽ cần tìm một ứng dụng dropshipping mới và di chuyển tất cả các sản phẩm của mình trước khi Oberlo đóng cửa hoàn toàn.

May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời khác có thể giúp bạn thay thế Oberloi. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu một số ứng dụng thay thế để bạn xem xét.

Lựa chọn thay thế Oberlo tốt nhất?

Đây là một số ứng dụng đã và đang được nhiều người sử dụng, nó có thể thay thế tốt nhất cho Oberlo:

Chuyển dữ liệu từ Oberlo sang Dser

Nếu bạn đang dùng Oberlo thì việc cần làm lúc này là xuất dữ liệu của bạn sang định dạng chung như CSV hoặc XLSX để lưu trữ. Bạn sẽ sử dụng file này để đồng bộ lên các ứng dụng mới mà bạn sử dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng Deser thì bạn làm như sau:

  1. Từ Oberlo admin click vào Home.
  2. Click vào Migrate to DSers now.
  3. Click vào Continue to DSers.
  4. Nếu bạn chưa cài DSers thì hãy cài nó
  5. Tạo tài khoản DSers hoặc đăng nhập nếu như bạn đã đăng ký trước đó.
  6. Click vào Start migration. Bước này bắt đầu quá trình di chuyển dữ liệu từ Oberlo sang DSers.

Sau khi bạn chuyển sang DSers thành công thì tài khoản Oberlo của bạn được chuyển sang chế độ chỉ đọc. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng nhập vào Oberlo nhưng bạn không còn thao tác được nữa.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *