Thiết lập gian hàng Tối ưu hóa

5 mẹo nhỏ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi kinh doanh trên Shopify với Aliexpress

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Thông thường chúng ta thường sử dụng Oberlo để nhập sản phẩn từ Aliexpress vào Shopify. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn không chú ý hoặc lười biếng chỉnh sửa lại, chính điều này là một trong những nguyên nhân mà khách hàng không mua sản phẩm từ trang web của bạn.
Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách đáng kể và đạt được thành công cao hơn bạn có thể thực hiện một số bước dễ dàng sau đây. Nó không mất nhiều thời gian của bạn nhưng mang lại hiệu quả không ngờ.

1. Đặt tiêu đề cho sản phẩm

Có quá nhiều cửa hàng trên Shopify cũng như trên Ebay, Amazon nhập sản phẩm từ Aliexpress nhưng vẫn giữ nguyên tiêu đề của nó. Tôi ví dụ thế này: “Mr.1991INC New Arrival Men/women 3d Tank tops summer cool vest Funny print eating pizza cat space galaxy tees shirts 17models”. Quả thật nó trông rất xấu và thiếu chuyên nghiệp. Aliexpress giải thích rằng đây là hệ thống tích hợp tự động của họ nhằm mục đích dễ dàng chuyển đổi sang những ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nó không phù hợp với một trang bán hàng nhỏ như chúng ta và làm mất lòng tin từ khách hàng.
Một điều rất quan trọng nữa, khi bạn để tên sản phẩm như vậy khách hàng dễ dàng tìm kiếm trên Internet và “mò” ngay ra giá sản phẩm.
Như vậy việc bạn cần làm là hãy sửa tiêu đề sản phẩm gọn lại và có nghĩa hơn. Nên đặt tiêu đề không quá 3-5 từ – các tiêu đề dài hơn sẽ rất khó hấp dẫn trên công cụ tìm kiếm.

Trong trường hợp bạn cung cấp cho khách hàng một loạt các sản phẩm thực sự giống nhau (ví dụ: áo thun), hãy đưa các tính năng đặc biệt của từng sản phẩm vào tiêu đề. Ví dụ: ‘Áo thun xanh’, ‘Áo thun bông’, ‘Áo thun Cat Print…sẽ giúp khách hàng phân biệt được sự khác nhau giữa chúng.

2. Mô tả sản phẩm trong Shopify

Bố cục

Để tạo ra một trang sản phẩm hấp dẫn, trước tiên bạn cần chú ý đến định dạng văn bản. Cấu trúc văn bản gọn gàng với đoạn văn rõ ràng và phông chữ có thể đọc giúp khách truy cập trang web dễ dàng đọc và xem xét kỹ các chi tiết. Một văn bản khó đọc rất khó hiểu, và trong trường hợp họ không thể hiểu đúng nội dung, khách hàng có thể chỉ rời bỏ ngay lập tức.
Cố gắng tránh những từ ngữ phức tạp và những câu phức tạp. Vì bạn đang nhắm mục tiêu một đối tượng khách hàng rộng nên điều quan trọng là làm cho mô tả sản phẩm này dễ hiểu với tất cả mọi người, mọi ngôn ngữ.

Nội dung

Các quy tắc viết mô tả sản phẩm có thể thay đổi một phần tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn đang bán. Điều cần thiết nhất là phải nêu bật được các tính năng cần thiết. Bạn nên xem xét một số lưu ý sau:

– Đảm bảo rằng mô tả này có giá trị đối với khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn không cần tập trung quảng cáo ở phần này, ví dụ: Đây là sản phẩm tuyệt vời, bạn sẽ không tìm được ở đâu khác… Mục đích của bạn là liệt kê và giải thích tất cả các tính năng của mặt hàng: vật liệu được làm bằng gì,  kích thước, thông số kỹ thuật (nếu có), hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo trì, vv.

–  Bạn phải hình dung ra mọi câu hỏi và mong muốn của khách hàng từ sản phẩm này đồng thời khuyến khích  khách hàng đặt câu hỏi – cho họ biết họ luôn có thể liên hệ với bạn để được giúp đỡ và tư vấn.

– Nếu mặt hàng này có nhiều kích cỡ khác nhau (điều này đặc biệt quan trọng đối với quần áo, nhẫn trang sức …) bạn nên chèn thêm bảng kích thước của sản phẩm. Bảng kích thước khá quan trong khi bạn bán với thị trường thế giới, bởi vì kích thước của Châu Á và nhiều khu vực địa lí khách không giống nhau. Ví dụ: áo XL của Trung Quốc và áo XL của Hoa Kỳ sẽ không có kích thước giống hệt nhau. Mặt khách, khách hàng không phải lúc nào cũng dễ dàng chuyển đổi đơn vị đo lường giữa Inch và cm.

3. Hình ảnh của sản phẩm

Khách hàng rõ ràng chưa biết gì về sản phẩm của bạn. Họ chỉ đánh giá theo cảm tính thông qua những hình ảnh bạn đăng. Vì thế nó rất quan trọng trong kinh doanh trực tuyến.

– Đảm bảo ảnh từ nhà cung cấp trên Aliexpress có độ phân giải cao. Bên cạnh đó bạn nên chú ý những dấu chìm trên ảnh, nó mang đến sự nghi ngờ cho khách hàng rằng đây là một sản phẩm bạn cung cấp lại.

– Không nên để logo của nhà sản xuất.

Luôn chọn những hình ảnh có độ phân giải cao

– Nói về nội dung của ảnh, khách hàng thường yêu thích những hình ảnh thật trong cuộc sống. Cố gắng chọn những bức ảnh thể hiện sản phẩm trong  thực tế vì nó cho phép khách hàng hình dung rõ ràng về màu sắc, kích thước, chất liệu … Những bức ảnh này phải đa dạng, ở nhiều góc độ khác nhau. Cố gắng nên sử dụng từ 3 – 4 ảnh, tránh làm họ phải mệt mỏi khi phải duyệt quá nhiều.

– Bạn có thể ghép chúng thành một ảnh sẽ làm khách hàng thoải mái hơn khi xem.

– Bạn cũng có thể chèn thêm một video trong mô tả sản phẩm. Điều này đặc biệt hữu ích cho các sản phẩm có  tính năng tương tác: hiệu ứng ánh sáng và âm thanh, chuyển động…

4. Đánh giá sản phẩm

Đánh giá sản phẩm là một tham số quan trọng ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Đây là điểm trung bình cho thấy người mua trước đây đã đánh giá sản phẩm này thế nào.

Tôi khuyên bạn nên chọn những sản phẩm có đánh giá 4,7 – 5 sao. Sau đó cài đặt ứng dụng có tên Ali Reviews, nó có chức năng tự động lấy đánh giá từ Aliexpress về trang Shopify của bạn.

5. Hiển thị đơn đặt hàng mới bán

Chắc chắn số lượng đơn đặt hàng mới bán có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và toàn bộ cửa hàng. Bạn có thể cài thêm ứng dụng có tên Sales Pop.

Thể hiện sản phẩm mới bán

Xin chúc bạn thành công!

[Tác  giả: Duyalex]

5/5 - (4 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (4)

 1. Tại sao không ai mua hàng trên trang của bạn? » Duyalex.com
  Tháng Mười Hai 6, 2021 Trả lời

  […] đề cập rất nhiều trong các bài viết trước đây, bạn đọc thêm bài viết về 5 mẹo giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và cách giảm tỷ lệ bỏ rơi đơn hàng. Bạn nên nhớ rằng, gian hàng của bạn […]

 2. Jon
  Tháng Tám 24, 2018 Trả lời

  Anh ơi cho em hỏi xíu được không ạ?
  Có tiện ích nào giúp mình download ảnh từ aliexpress nhanh hơn không ạ?

  • Duyalex
   Tháng Tám 24, 2018 Trả lời

   Em dùng ứng dụng trên Chrome có tên là Easy AliExpress Image Downloader nhé!

 3. quan lot lot khe nu tphcm
  Tháng Tám 1, 2017 Trả lời

  I visit every day a few blogs and sites to read articles
  or reviews, however this blog presents quality based posts.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *