Marketing Quảng cáo trả phí

Cách tạo quảng cáo Facebook hiệu quả khi kinh doanh Dropshipping

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Hiểu và thành thạo các chiến lược cũng như kỹ thuật trong quảng cáo Facebook là một kỹ năng cần thiết nhất trong hiện tại để thu hút lưu lượng truy cập đến trang bán hàng Dropshipping của bạn.

Vì vậy, bài viết sau đây của tôi muốn chia sẻ đến bạn cách tạo quảng cáo Facebook hiệu quả, hấp dẫn người xem và khả năng chuyển đổi cao. Bạn cũng lưu ý, nội dung của bài viết này sẽ phù hợp nhất với mô hình kinh doanh Dropshipping. Nếu bạn đang kinh doanh trên mô hình khác thì có thể mang tính chất tham khảo nhé!

1 – Để có một quảng cáo Facebook tốt nhất, hãy chọn sản phẩm đang thịnh hành

Nắm bắt xu hướng và quảng cáo các sản phẩm đang nằm trong xu hướng luôn thu hút sự quan tâm rất lớn của người xem. Ví dụ, đang mùa lễ Giáng Sinh thì những mẫu quảng cáo các sản phẩm liên quan đến lễ hội này luôn được người xem chú ý hơn những mẫu quảng cáo khác cùng loại.

Vì vậy bạn cần phải luôn cập nhật những xu hướng sản phẩm mới nhất hoặc chí ít là mẫu quảng cáo (video, hình ảnh, chữ) phải mang phong cách trong xu hướng hiện tại. Những sản phẩm thời trang, đồ trang sức, tiện ích gia đình luôn đòi hỏi sự cập nhật thường xuyên.

Một số công cụ giúp bạn dễ dàng cập những sản phẩm đang trong xu thế tốt:

Ad Spy

Đây là một cơ sở dữ liệu rất lớn về các quảng cáo của các doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng thông qua Fcebook. Từ việc đánh giá mức độ tương tác từ các mẫu quảng cáo của người khác, bạn sẽ nhận diện được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm nào.

AliExpress

Dựa vào các bộ lọc trong mục tìm kiếm của Aliexpress cũng có thể cung cấp cho bạn đâu là những sản phẩm đang được bán chạy trên thế giới. Bạn lọc ra những sản phẩm có nhiều đơn hàng nhất (Oders), những sản phẩm được đánh giá cao, và bạn cũng nên xem xét cả nội dung các đánh giá từ những người mua trước để biết được thời điểm nào họ mua sản phẩm, bởi vì có nhiều sản phẩm bán chạy nhưng từ nhiều năm trước.

Bạn nên kết hợp cả thông tin trên Facebook và Google Trends để có được đánh giá chính xác nhất.

Công cụ hoàn toàn miễn phí này sẽ cho bạn thấy lưu lượng tìm kiếm một từ khóa cụ thể đã và đang thay đổi như thế nào theo thời gian. Càng nhiều người tìm kiếm thì chứng tỏ nhu cầu càng cao và bạn có thể yên tâm kinh doanh sản phẩm mà mình lựa chọn.

2 – Quảng cáo phải nổi bật

Bạn cần phải sử dụng hình ảnh có chất lượng cao với màu sắc đậm để thu hút ánh nhìn của khán giả ngay từ khoảng 3 giây đầu.

Một mẹo thứ hai nữa là bạn nên sử dụng hình ảnh thực tế liên quan đến đối tượng mà bạn đang nhắm đến. Hình ảnh thực tế liên quan khiến cho người xem cảm thấy như sản phẩm này là dành riêng cho họ, nó cũng giúp họ hình dung rõ ràng hơn về bản thân khi dùng sản phẩm. Điều này đã được chứng minh là làm gia tăng 35% tỷ lệ chuyển đổi.

3 – Tạo cảm giác cấp bách

Chúng ta thường cảm thấy buồn chán khi bỏ lỡ một thứ gì đó nhưng sẽ cảm thấy rất tồi tệ khi đánh mất một cơ hội. Mỗi khi nhìn thấy một cơ hội “ngon ăn” thì tâm lý chung thường muốn nắm bắt nhanh lấy nếu không thì cơ hội sẽ đến tay người khác. Áp dụng tâm lý này trong quảng cáo vẫn luôn phát huy được nhiều hiệu quả bất ngờ.

Có nhiều cụm từ khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong quảng cáo của mình để tạo ra sự khan hiếm, chẳng hạn như: “chỉ trong thời gian có hạn”, “Ưu đãi trong vòng 24 giờ” và “nhanh lên!”, “Ngay hôm nay!”.

4 – Sử dụng tiêu đề để tăng sự tò mò

Khả năng rất cao là quảng cáo của bạn sẽ bị bỏ qua nếu như không có gì thu hút ở những giây đầu tiên. Vậy bạn phải làm thế nào? 

Sử dụng các tiêu đề khiến người xem của bạn bị cuốn hút và tò mò. Hãy nghĩ ra những tiêu đề có thể khiêu khích và thú vị nhất có thể. 

5 – Mang đến giá trị “không thể cưỡng lại”

Mặc dù lý trí là yếu tố luôn cản trở việc mua hàng nhưng nếu như cảm xúc bị xâm lấn từ mọi phía thì nó chắc chắn sẽ bị lấn át. Việc thu hút bằng các tính năng và lợi ích của sản phẩm thông qua quảng cáo sẽ tác động đến cả khía cạnh cảm xúc và logic của quá trình đưa ra quyết định, từ đó làm tăng khả năng chuyển đổi.

Thông điệp quảng cáo trên Facebook của bạn phải nêu rõ những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được từ sản phẩm mà bạn đang bán và lý do tại sao họ nên chọn sản phẩm đó thay vì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

6 – Kêu gọi hành động

Bạn có thể làm mọi thứ hoàn hảo nhưng không có lời kêu gọi hành động thì cũng như việc bạn dẫn bóng đến khung thành rồi sút ra ngoài vậy. Lời kêu gọi hành động là phần không thể thiếu của một bài quảng cáo.

Bạn nên nhớ cấu trúc cơ bản của một bài quảng cáo là phải có các thành phần: Nêu vấn đề + Cách giải quyết vấn đề + Các tính năng kèm theo + Lời kêu gọi hành động.

7 – Sử dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội

Để dễ dàng lấy được lòng tin từ những khách hàng xa lạ thì bạn cần phải sử dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội. Bạn có thể chèn một lời nhận xét từ khách hàng vào trong nội dung quảng cáo giống ví dụ dưới đây cũng là một cách đơn giản để củng cố niềm tin với người xem.

8 – Sử dụng Video

Nếu bạn có thể thì hãy sử dụng nội dung quảng cáo bằng video! Video thường luôn nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu Facebook, thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nếu bạn dùng video trong quảng cáo Facebook, bạn hãy thêm nhiều chú thích trong nội dung bởi vì có tới 85% video được xem trên Facebook mà không bật âm thanh. Ngoài ra, hãy nhớ giữ cho video càng ngắn càng tốt (15 – 30 giây).

9 – Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook

Hãy nhớ rằng, nhắm mục tiêu hiệu quả là chìa khóa thành công. Và có rất nhiều cách để nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook, có thể nói đây là một chiến lược chứ không hẳn là những thao tác kỹ thuật cụ thể nào đó.

Một số vấn đề cơ bản trong nhắm mục tiêu của quảng cáo Facebook:

  • Đừng nhắm mục tiêu quá rộng

Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu xem: khách hàng thực sự của bạn là ai? họ đang ở đâu? sở thích khác nhau của nhóm đối tượng khách hàng này là gì?

Bạn cũng nên chia mỗi sở thích cho mỗi nhóm quảng cáo để kiểm tra và lựa chọn ra nhóm có hiệu quả để tiếp tục tăng ngân sách lên.

Khi chạy các chiến dịch quảng cáo Dropshipping, bạn nên loại bỏ việc xuất hiện trước mặt cả các đối thủ của mình, ví dụ như (Shopify, Alibaba.com, Aliexpress, Dropshipping…)

  • Không nên chỉnh sửa nhắm mục tiêu sau khi quảng cáo đã hoạt động

Sau khi khởi chạy quảng cáo, bạn không nên vào cài đặt và thay đổi bất cứ điều gì. Đây sẽ là một hành động rất ngu ngốc vì giai đoạn “học” của Facebook sẽ bị gián đoạn. Giai đoạn ban đầu là lúc mà hệ thống phân phối quảng cáo đang trong tiến trình tìm hiểu, thử nghiệm về cách hiển thị quảng cáo của bạn theo cách tốt nhất và sao cho đúng đối tượng nhất. Vì vậy, đừng cố thay đổi ngân sách, đối tượng và vị trí của bạn. Nếu bạn cần tối ưu hóa quảng cáo của mình, hãy sao chép nó và thực hiện các thay đổi ở chiến dịch mới.

  • Hãy luôn thử nghiệm

Không có chuyên gia nào giỏi đến mức mà chỉ một chiến dịch, một nhóm quảng cáo mà đạt được kết quả ngay được! Vậy nên bạn cần phải thử các cách kết hợp khác nhau, điều chỉnh và rồi tìm ra công thức tốt nhất để quảng cáo mang lại hiệu quả, bán được nhiều sản phẩm hơn.

Hãy thử các tùy chọn nhắm mục tiêu không quá rõ ràng, tức là nó có thể không liên quan nhiều đến tệp sở thích chính xác về sản phẩm. Ví dụ: nếu bạn bán tai nghe, hãy nhắm mục tiêu không chỉ những người quan tâm đến tai nghe mà cả những người đã đăng ký một số dịch vụ phát nhạc như Spotify.

10 – Sử dụng ngôn từ đơn giản

Nhiều bạn muốn bán ở những thị trường khác nhau trên thế giới, điều đó có nghĩa là quảng cáo Facebook của bạn sẽ tiếp cận với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chính vì vậy, nội dung quảng cáo của bạn nên dùng những ngôn từ đơn giản nhất để khách hàng ở mọi quốc gia có thể dễ dàng hiểu được.

11 – Luôn kiểm tra các chỉ số

Bạn phải luôn sẵn sàng cho tình huống có thể mất một khoảng thời gian để tìm ra sản phẩm chiến thắng và tạo ra quảng cáo tốt nhất. Trên con đường dẫn đến thành công, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để lựa chọn các sản phẩm khác nhau, thiết kế quảng cáo và theo dõi kết quả. Vì vậy, hãy thử nghiệm – kiểm tra – thử nghiệm

Nếu nhiều quảng cáo của bạn không ra được đơn hàng thì bạn nên hiểu rằng, đó không phải là thất bại hay lỗ. Đó là một kinh nghiệm rất hữu ích sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn trong tương lai. Bạn luôn phân tích quảng cáo, số liệu thống kê và hành vi của khách hàng trên trang web của mình (thậm chí bạn có thể xem họ làm gì và họ nhấp vào đâu) để rút kinh nghiệm cho các bài quảng cáo hiệu quả hơn trong tương lai. Mọi thông tin đều quan trọng và có thể được sử dụng để phát triển.

12 – Tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook

Rất nhiều bạn chỉ đọc sơ qua các chính sách của Facebook, điều này dẫn đến chỉ sau một hoặc hai chiến dịch là tài khoản quảng cáo bị khóa, thậm chí là khóa vĩnh viễn.

Chính sách về quảng cáo của Facebook thường xuyên cập nhật, nếu như bạn không nắm bắt và có những điều chỉnh phù hợp thì quảng cáo sẽ không còn hiệu quả và đồng thời cũng sẽ gây mất an toàn đối với tài khoản quảng cáo của bạn.

Kết luận

Trên đây là 12 lưu ý quan trọng giúp cho việc chạy quảng cáo Facebook để bán sản phẩm theo mô hình Dropshipping được hiệu quả hơn. Quảng cáo Facebook nó không quá phức tạp và cầu kỳ, nhưng bạn phải thử nghiệm và có đủ thời gian cho nó thì kết quả nhận được sẽ như kỳ vọng.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *