Marketing Quảng cáo trả phí

5 định dạng video TikTok được dùng trong quảng cáo

video_quang_cao_tiktok

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Quảng cáo dạng video trên Tiktok đang phát triển mạnh mẽ, với hơn 1 tỷ người sử dụng hàng tháng trên toàn cầu và là ứng dụng được tải xuống 3 tỷ lần. Từ những năm 2020 tôi đã thử nghiệm chạy quảng cáo Tiktok trong kinh doanh Dropshipping. Đến bây giờ thì nền tảng này đã trở nên ngày một hoàn thiện và hiệu quả đối với một số ngách sản phẩm.

Bài viết này mang tính thống kê trong hiện tại làm nền tảng cho bạn hiểu căn bản về các định dạng quảng cáo đang được áp dụng hiệu quả khi quảng cáo trên Tiktok.

Dưới đây là 5 định dạng video TikTok được dùng trong quảng cáo

1. Quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu

Đây là định dạng quảng cáo chuẩn của Tiktok, cho phép bạn phát quảng cáo video tự động trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Nó có giao diện giống một video nội dung thông thường nên mang yếu tố tự nhiên khi xuất hiện.

2. Định dạng Topview

Định dạng quảng cáo Topview là cách dễ dàng để đưa sản phẩm, doanh nghiệp của bạn trở thành tâm điểm của sự chú ý đối với người xem. Dạng quảng cáo này sẽ xuất hiện ngay khi người dùng mới bắt đầu mở Tiktok lên. Nó mang lại sự trải nghiệm phong phú mà không gây nhàm chán và mất tập trung.

Với dạng quảng cáo này, khách hàng vẫn có thể tương tác với chính mẫu quảng cáo của bạn như một video miễn phí thông thường.

Định dạng quảng cáo Topview

TopView phù hợp nhất cho các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu do phạm vi tiếp cận đặc biệt rộng và số lần hiển thị cao, từ đó dễ tác động và tâm trí của khách hàng.

3. Brand Takeover

Brand Takeover là địn dạng quảng cáo toàn màn hình, nó tác động mạnh mẽ và bất ngờ khi người dùng mở ứng dụng Tiktok. Bạn có thể gây ấn tượng với người xem về thương hiệu hoặc một sản phẩm mới ra mắt thông qua định dạng này.

Định dạng quảng cáo Brand Takeover của tiktok

Quảng cáo Brand Takeover rất đơn giản và gọn gàng, nó xuất hiện với hình ảnh hoặc video từ 3 – 5 giây full màn hình.

4. Branded Hashtag Challenge

Branded Hashtag Challenge tạm dịch là Thách thức Hashtag Thương hiệu – một phương pháp thu hút khách hàng bằng cách thúc đẩy đồng sáng tạo nội dung. Trong ứng dụng, định dạng có thể được chia thành ba vị trí:

  • Bạn có quảng cáo video tiêu chuẩn xuất hiện ở vị trí Trong nguồn cấp dữ liệu, truyền cảm hứng cho người dùng tham gia thử thách.
  • Có một biểu ngữ nổi bật trên trang Khám phá hướng người dùng đến trang Hashtag Challenge
  • Trang Hashtag Challenge là cốt lõi của thử thách, tập hợp các video được gửi cho thử thách từ khắp nơi trên thế giới.

5. Branded Effects

Branded Effects – hiệu ứng thương hiệu cho phép các doanh nghiệp thể hiện những đặc điểm thú vị của họ bằng cách tạo ra các sticker, bộ lọc và hiệu ứng có xuất hiện thương hiệu và người xem có thể truy cập và sử dụng trong nội dung video của họ.

Nếu có thể kết hợp với thử thách Hashtag thì tăng thêm sự hiện diện thương hiệu của bạn đi rất nhanh. Những định dạng này không chỉ đơn thuần là một quảng cáo: khán giả của bạn sẽ tham gia nhiệt tình hơn dẫn đến sự tương tác gia tăng đáng kể.

Kết luận

Trên đây là 5 định dạng quảng cáo Video hiện nay đang rất hiệu quả. Nếu thương hiệu, sản phẩm của bạn phù hợp thì hãy áp dụng ngay để tăng cường tương tác cũng như gia tăng doanh số bán hàng của mình.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (8 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *